Bản tin Bluesky

 

Tham quan Vườn Tuổi Thơ

Ngày đăng: 26/06/2017 - 2040 lượt xem

 

Tham quan vườn tuổi thơ

 

Mùa hè đã đến rồi, hôm nay 23/6 các bạn  nhỏ  thuộc hệ thống trường Mầm Non Bầu Trời Xanh được nhà trường tổ chức cho các bé tham gia  vui chơi, khám phá và trải nghiệm khu “ Vườn tuổi thơ “. Chương trình nhằm giúp các bé làm quen với môi trường sống đa dạng bên ngoài, khơi gợi niềm đam mê tính sáng tạo, lòng yêu thiên nhiên, động vật , khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.

 

Các bé Blue Sky chụp hình lưu niệm tham quan vườn tuổi thơ

 

Thông qua các trò chơi vận động nhỏ các bé có thể hiểu rõ hơn các loại rau, củ, quả các loại cây theo hình dáng, màu sắc, mùi vị  khác nhau giúp bé cảm nhận được trực tiếp và ấn tượng rõ hơn. Các bé sẽ được giới thiệu về các vitamin có trong rau, củ, quả và cách chế biến chúng trong bữa ăn hàng ngày. Trải nghiệm này sẽ giúp bé có hứng thú với rau, củ, quả hơn và khuyến khích bé ăn rau nhiều hơn trong bữa ăn:

   - Bé được thầy hướng dẫn thực hành quy trình trồng cây con: cho đất và gieo hạt vào khay xốp; sau đó đem cây con gieo vào từng luống lớn.

   - Bé được thầy dẫn đi tham quan vườn cây và thực hành thu hoạch rau quả có sẵn tại vườn.

   - Các bé tham gia sẽ được phát cho bộ dụng cụ làm vườn như thùng tưới nước, khay xốp, cuốc, rổ rá đựng rau…để thực hành.  

   - Bé được tiếp xúc trực tiếp với các loài vật như chim bồ câu, chuột lang, dê, thỏ, bọ… và tự tay bé cho những chú thú cưng đó ăn.  

   - Ngoài ra , các con còn được tham gia hoạt động câu cá, đi cầu khỉ,thăm khu nuôi thú và chụp hình với các động vật tại vườn.

 

Bé được thầy hướng dẫn thực hành quy trình trồng cây con

 

Các bé hăng hái thu hoạch củ cải

 

Các bé thích thú dặm lại cây rau con.

 

Các bé đang hào hứng cho dê ăn

 

Các bé đang cho thỏ ăn

 

Các bé đang tập trung câu cá

 

Sau chương trình, các bé sẽ mang rau củ thu hoạch về nhà . Nhà trường mong rằng, qua mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới mẻ giúp các con them tự tin có nhiều hiểu biết hơn và trưởng thành hơn nữa.

Nguồn: Blue Sky

 

 

Menu