Bản tin Bluesky

 

Hội thao Blue Sky - ngày hội nuôi đam mê, rèn kỹ năng

Ngày đăng: 05/08/2017 - 939 lượt xem

 

Hội thao Blue Sky - ngày hội nuôi đam mê, rèn kỹ năng

 

Chơi mà học, học mà chơi

Hệ thống Trường mầm non Blue Sky  là nơi  áp dụng chương trình giáo dục với phương pháp dạy trong linh hoạt, học trong trò chơi, các bé luôn được học mà chơi, chơi mà học. Học nhẹ nhàng như chơi. Chơi thật vui mà vẫn học thật nhiều.

Tham gia ngày hội, các bé thuộc hệ thống trường mầm non  Blue Sky được trải nghiệm thực tế với  trò chơi liên hoàn tái hiện các bộ môn thể thao từ dân gian đến hiện đại như : bò đua, chạy nhanh, kéo co, chạy tiếp sức… Đặc biệt  hơn cả là màn đồng diễn Aerobic của toàn thể học sinh các khối lớp. Qua các hoạt động trong ngày hội, bé sẽ được rèn kỹ năng sống - kỹ năng xử lý tình huống, học được cách kìm chế cảm xúc, tuân thủ luật chơi, biết chờ đến lượt chơi, biết chia sẻ và hoạt động đội nhóm…

Về mặt thể chất, độ tuổi mầm non, não bé đã phát triển gần như hoàn thiện. Vận động sẽ mang lại cho trẻ rất nhiều thứ, giúp sức khỏe dẻo dai, tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Về khía cạnh giáo dục, việc vận động trong giai đoạn này rất quan trọng, vì trẻ sẽ học được nhiều bài học và nhận ra sở thích của bản thân. Từ những trải nghiệm thực tế, trẻ cũng sẽ thu lượm được nhiều kĩ năng giá trị hơn những bài học "suông".

Đặc biệt từ những hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với thiên nhiên và bạn bè xung quanh sẽ tăng cường sự giao tiếp của trẻ, thể hiện cá tính của trẻ ở một không gian mở. Ngoài ra, sự vận động còn giúp trẻ biết mình đã có gì và muốn gì trong tương lai.

 

 

Rèn kỹ năng cho trẻ qua trò chơi

Ngày hội thể thao là cơ hội rèn luyện thể lực tốt cho trẻ. Hệ thống trường mầm non Blue sky thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động cho các bé có sự trải nghiệm thực tế. ” Hội thao Blue Sky ”, các bé vừa được tìm hiểu về các bộ môn thể thao, vừa được chơi và chiêm nghiệm học hỏi tại sân thi đấu. Mỗi trường sẽ có những hoạt động riêng, phù hợp cho từng khối lớp.

 

Qua chương trình, chúng tôi mong muốn truyền đạt cho các bé những kiến thức cơ bản nhất như “Thể thao là gì? Tại sao bé phải vận động thể thao? Ở trường bé đã cùng với các bạn chơi thể thao thế nào… một cách tự nhiên và vui vẻ nhất có thể”. Thông qua những hoạt động rất thường ngày của bé như: đi, chạy, nhảy, bò, trườn, leo trèo… ngày hội sẽ hình thành cho các bé sự dẻo dai, kiên trì, khéo léo, sự tự tin, tính đồng đội, đồng thời đem đến cho các bé cơ hội giao lưu với bạn bè thuộc các cơ sở cùng hệ thống.

Các bé cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng sống - kỹ năng xử lý tình huống thông qua việc học cách kìm chế cảm xúc, tuân thủ luật chơi, biết chờ đến lượt chơi, biết chia sẻ và hoạt động đội nhóm; học cách phân biệt các hình thái vận động và làm quen cách xử lý chấn thương.

Kỹ năng quan sát - khám phá cũng sẽ được nâng cao khi bé tập nhận biết sự đa dạng của các loại hình thể thao, dụng cụ thể thao, sân thi đấu. Các bé cũng sẽ có cơ hội phát triển tối đa trí thông minh không gian, biết định hướng không gian thông qua việc quan sát và ghi nhớ các tư thế vận động...

Đây là những hành trang cần thiết để trẻ bước vào các bậc học kế tiếp và cũng là một trong những điều tốt đẹp mà hệ thồng trường mầm non Blue Sky cam kết mang đến cho con trẻ.

 

Menu