Bản tin Bluesky

 

Chương trình hè tháng 6 HÈ CHƠI NĂNG ĐỘNG - HỌC CHỦ ĐỘNG

Ngày đăng: 29/05/2018 - 1294 lượt xem

Chương trình hè tháng 6: HÈ CHƠI NĂNG ĐỘNG - HỌC CHỦ ĐỘNG

 

Hè đến là khoảng thời gian vui chơi thoải mái và được mong chờ nhất trong năm của mọi đứa trẻ. Thế nhưng nếu cứ để trẻ vui chơi tự do thả phanh và không kiểm soát thì con rất dễ quên hết kiến thức trên trường lớp và khó để đi học lại. Chính vì thế mà cha mẹ hãy cho con tham gia các chương trình hè ý nghĩa, có tổ chức bài bản để con vừa được vui chơi lại vừa học tập giúp cho mùa hè của con trôi qua không nhàm chán hay vô nghĩa.

 

hoc-he-co-loi-ich-doi-voi-tre-mam-non-khong-hinh-1

 

Ra khỏi nề nếp của ngày thường, mùa hè mang lại cơ hội để trẻ thỏa sức kết bạn, tăng cường vận động để nâng cao thể lực, rèn thêm kỹ năng và mạnh dạn trải nghiệm, khám phá. Đặc biệt, với nhiều trẻ em sống trong thành phố với nhịp sống hiện đại, thời gian này cũng là cơ hội để trẻ tách khỏi hoặc ít ra là giảm thiểu được thói quen dán mắt vào các thiết bị điện tử với các trò chơi mê hoặc và cuốn hút mọi lứa tuổi. Với bố mẹ, khỏi phải mất công suy nghĩ và lên kế hoạch gửi con nhờ người trông hộ.

 

 

Hiểu được điều trăn trở đó của ba mẹ, hệ thống trường mầm non Song ngữ Bầu Trời Xanh Blue Sky cũng đã xây dựng và triển khai chương trình hè cho trẻ từ 1-6 tuổi. Ba tháng hè tại Blue Sky tập trung xây dựng, hỗ trợ trẻ phát triển chủ yếu vào 4 lĩnh vực chính: Học thuật, phát triển kĩ năng, Thể thao và sức khỏe, giao tiếp. Thông qua việc xây dựng các chủ đề: Super HeroSafari - Rừng rậm nhiệt đới và My toy shop cùng các chuyến dã ngoại trong thành phố và các hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên để rèn luyện sự tự tin, phát triển kỹ năng hoạt động thực tế và nuôi dưỡng tâm hồn nhân ái của các em. Vì thường, khi tham gia những hoạt động vui chơi với bạn đồng lứa, các em dễ dàng đánh rơi tính nhút nhát, rụt rè từ bao giờ, và thay vào đó, vội vàng cởi bỏ chiếc áo tự ti để nhanh chóng hòa nhập với thế giới xung quanh. Cứ thế, các em bắt đầu biết tự lo, tự chăm sóc bản thân, tự làm lấy công việc để được cùng vui.

 

 

Hoạt động của nhà trường luôn có lịch trình sát sao, giờ nào việc nấy. Các em sẽ có dịp quen với khái niệm tuân thủ, phục tùng khi tham gia vào các sinh hoạt vui chơi, rèn luyện được tổ chức tại một thời điểm và không gian định sẵn, khác với tinh thần “du hí, thoải mái” như ở nhà. Muốn được  cùng chơi, ngoài thái độ phục tùng hiệu lệnh, tôn trọng luật chơi, các em phải trở nên quen thuộc với nề nếp, từ đó dần đi vào kỉ cương và hình thành ý thức trách nhiệm với tập thể, bạn bè. Tuy nhiên, Blue Sky vẫn xây dựng cho các em tính sáng tạo, sự tự chủ trong các hoạt động tại trường.

 

hoc-he-co-loi-ich-doi-voi-tre-mam-non-khong-hinh-3

 

Với trẻ lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, mùa hè là trải nghiệm thú vị đặc biệt bởi nó mang tính thách thức lại vừa cuốn hút tự nhiên. Khi tham gia những hoạt động vui chơi với bạn, trẻ dễ dàng bỏ quên tính nhút nhát, rụt rè và thay vào đó là vội vàng cởi bỏ chiếc áo bảo bọc hay nuông chiều của mẹ cha thường ngày để hòa nhập nhanh chóng. Qua từng ngày, trẻ bắt đầu biết tự chăm sóc bản thân và tự làm nhiều việc khác để được vui. Điều nổi bật của các chương trình hè thường nằm ở tính vận động, hướng vào việc phát triển thể chất cho trẻ nhưng lợi ích kéo theo từ các chuỗi hoạt động đó là nâng cao các kỹ năng học tập và tương tác và xã hội cho các em. Khi được vận động, trẻ trở nên mạnh dạn hơn, tự biết quan sát và tìm kiếm thông tin, biết trình bày và thể hiện ước muốn vốn là những kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập. Trẻ cũng biết chơi theo luật chơi, hoàn tất phần chơi cá nhân và biết bảo vệ quyền lợi của mình nữa. 

 

hoc-he-co-loi-ich-doi-voi-tre-mam-non-khong-hinh-2

 

Chương trình hè được mở đầu với chủ đề SUPER HERO diễn ra vào tháng 6 với nhiều hoạt động vui chơi và trải nghiệm vô cùng bổ ích. Để bé có một mùa hè ý nghĩa và trọn vẹn nhất, hệ thống trường mầm non Song ngữ Blue Sky Kingdergarten khởi động chương trình hè năm 2018 bằng 1 chuyến DÃ NGOẠI và CẮM TRẠI 2 ngày tại thành phố biển VŨNG TÀU. Chương trình dã ngoại và cắm trại được triển khai bao gồm 2 hoạt động chính: Team Building và Gala dinner. Ba mẹ cũng biết rằng cắm trại là gợi ý tuyệt vời để bé nhà mình được phiêu lưu và gần gũi với thiên nhiên sau những ngày học tập mệt mỏi. Cân đối giữa hai mục tiêu: “VUI CHƠI TRỌN VẸN” và “HỌC ĐIỂU BỔ ÍCH” với slogan của tháng 6: "HÈ CHƠI NĂNG ĐỘNG - HỌC CHỦ ĐỘNG". Cụ thể, thông qua hoạt động dã ngoại, cắm trại lần này, trẻ có thể trau dồi kiến thức xã hội, xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, sự tự tin và tinh thần đoàn kết, thương yêu và chia sẻ qua các bài học trải nghiệm thực tế; giúp bé phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần và kĩ năng; bạn có thể bất ngờ vì sự phát triển của con. Hơn thế nữa, ba mẹ cũng sẽ thật yên tâm khi biết con đang có được những kỷ niệm tuyệt vời khi nhớ đến “mùa hè” - với những trải nghiệm giúp con thêm tự tin, năng động!

Nhưng bên cạnh đó, bố mẹ cần biết và trang bị cho bé cưng của mình một vài vật dụng cần thiết để các bé có những ngày trải nghiệm và hòa mình cùng thiên nhiên, cùng sóng biển thật nhiều ý nghĩa và bổ ích.

  • Về sức khỏe: tập cho bé ngủ sớm dậy sớm vài ngày trước ngày đi cắm trại
  • Về cơ thể: giữ tóc bé gọn gàng, cắt ngắn móng tay, chân.
  • Áo mưa: chọn loại áo mưa cá nhân gọn nhẹ tiện cho bé mặc nhanh khi trời mưa.
  • Quần áo: nên chọn áo thun có cổ, dài tay và quần kaki sẫm màu với chất liệu co giãn, dễ thấm hút mồ hôi. Chuẩn bị áo thun mỏng và quần lửng để bé nghỉ ngơi thoải mái.
  • Giày dép: chọn loại giày bít mũi, đế giày có độ bám cao
  • Đồ lót: số lượng đồ lót bằng tổng số ngày trại + 2, mang thêm 2 bộ để tránh bị mưa ướt.
  • Ngoài ra, không thể thiếu đó chính là kem chống nắng để bảo vệ bé cưng khỏi cái nắng gay gắt của biển vào mùa hè ba mẹ nhé!

Như vậy, sẽ là một món quà tuyệt vời trong mùa hè này nếu ba mẹ cho bé tham gia một trại hè để bé được phát triển toàn diện. Bằng cách này hay cách khác, ba mẹ hãy cho bé có một ký ức hè thật đẹp, để bé tin là LUÔN CÓ MỘT THIÊN ĐƯỜNG DÀNH CHO BÉ MỖI KHI HÈ VỀ.

Menu