Bản tin Bluesky

 

Buổi trưa ngọt

Ngày đăng: 04/11/2017 - 1323 lượt xem

 

Buổi trưa ngọt ngào

 

Vấn đề ăn uống của trẻ ở trường mầm non luôn được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Chất lượng vệ sinh thực phẩm, quá trình chuẩn bị, số lượng bữa ăn là tiêu chí hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ. Chế biến thức ăn cho trẻ cần đảm bảo các nguyên tắc thái nhỏ, nấu nhừ, vừa, đảm bảo lượng muối theo nhu cầu khuyến nghị, không mặn, không nhạt. Tỉ lệ cho vào các món ăn phải đạt đủ lượng calo, các chất đạm, mỡ, đường, vitamin phải được cân đối. Bữa ăn cho nhà trẻ và  mẫu giáo được chế biến khác nhau để cho trẻ tập dần ăn thực phẩm thô mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Các nguyên tắc khác như kiểm tra chất lượng nguyên liệu thực phẩm trước khi sử dụng để chế biến. Đảm bảo nhiệt độ phù hợp với mỗi nhóm thực phẩm. Dụng cụ chế biến luôn đầy đủ và luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; bát đĩa và dụng cụ chế biến được sấy khô trước khi sử dụng. Dùng những loại gia vị được phép dùng để nêm nếm khi nấu (tuyệt đối không dùng bột ngọt cho bữa ăn trẻ em). Sử dụng dụng cụ để nêm nếm gia vị riêng, không sử dụng dầu ăn chiên lại.


Nhằm tạo một sợi dây kết nối giữa gia đình và nhà trường, tiếp nối chương trình đổi mới trong giờ ăn của bé, hệ thống trường mầm non Blue Sky đã tổ chức hoạt động “ Buổi trưa ngọt ngào”.

 

 

 

 

Đến với “Buổi trưa ngọt ngào”, các bậc phụ huynh ở các lớp sẽ cùng trải nghiệm xuyên suốt bữa ăn và cùng các bé hòa mình vào không gian ấm cúng thân thương. Một điều đặc biệt đối với phụ  huynh lớp lá , phụ huynh sẽ cùng bé chuẩn bị món cơm cuộn rong biển, cơm nắm, rau bó xôi trộn dầu mè và cùng pha nước chanh. Đây cũng là cách để cha mẹ hiểu và đồng hành cùng con trong hành trình con khôn lớn. Mời ba mẹ đến Blue Sky để cùng bé làm nên buổi trưa thật ngọt ngào ạ!

 

​Nguồn: Blue Sky

Menu