Bản tin Bluesky

 

Buổi trưa ngọt ngào

Ngày đăng: 11/11/2017 - 1557 lượt xem

 

Buổi trưa ngọt ngào

 

Vấn đề ăn uống của trẻ ở trường mầm non luôn được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Chất lượng vệ sinh thực phẩm, quá trình chuẩn bị, số lượng bữa ăn là tiêu chí hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ. Chế biến thức ăn cho trẻ cần đảm bảo các nguyên tắc thái nhỏ, nấu nhừ, vừa, đảm bảo lượng muối theo nhu cầu khuyến nghị, không mặn, không nhạt. Tỉ lệ cho vào các món ăn phải đạt đủ lượng calo, các chất đạm, mỡ, đường, vitamin phải được cân đối. Bữa ăn cho nhà trẻ và  mẫu giáo được chế biến khác nhau để cho trẻ tập dần ăn thực phẩm thô mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Các nguyên tắc khác như kiểm tra chất lượng nguyên liệu thực phẩm trước khi sử dụng để chế biến. Đảm bảo nhiệt độ phù hợp với mỗi nhóm thực phẩm. Dụng cụ chế biến luôn đầy đủ và luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ; bát đĩa và dụng cụ chế biến được sấy khô trước khi sử dụng. Dùng những loại gia vị được phép dùng để nêm nếm khi nấu (tuyệt đối không dùng bột ngọt cho bữa ăn trẻ em). Sử dụng dụng cụ để nêm nếm gia vị riêng, không sử dụng dầu ăn chiên lại.

Nhằm tạo một sợi dây kết nối giữa gia đình và nhà trường, tiếp nối chương trình đổi mới trong giờ ăn của bé, hệ thống trường mầm non Blue Sky đã tổ chức hoạt động “ Buổi trưa ngọt ngào”. Đến với “Buổi trưa ngọt ngào”, các bậc phụ huynh ở các lớp sẽ cùng trải nghiệm xuyên suốt bữa ăn và cùng các bé hòa mình vào không gian ấm cúng thân thương. Đây cũng là cách để cha mẹ hiểu và đồng hành cùng con trong hành trình con khôn lớn.

 

Hàng ngày , đúng 10h30  theo khung giờ nhất định của nhà trường các bé sẽ bắt đầu cho giờ ăn trưa, điều này giúp cho hệ tiêu hóa của các bé tiết dịch và hoạt động tốt hơn. Trước khi các dùng bữa, giáo viên trong lớp sẽ giới thiệu thực đơn, thành phần và tác dụng  bữa trưa cho các con. Bởi khi xây dựng thực đơn của bé luôn phải đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm : Nhóm thực phẩm cung cấp chất đường bột, chất đạm, chất béo, Vitamin và muối khoáng  với tỷ lệ cân đối và hợp lý. Đảm bảo nguồn thự phẩm tươi ngon theo mùa. (Thực đơn của các con ngày hôm nay: Gà nấu nấm, canh cải nhúng tôm thịt, tráng miệng trái cây – nho M).

 

Thực đơn Blue Sky trưa nay thật hấp dẫn với Gà nấu nấm, Canh cải nhúng, Nho Mỹ​

 

 

Trong giờ ăn, qua nét mặc, cử chỉ và lời nói các cô luôn tạo không khí vui vẻ và không quên động viên các tập trung ăn hết suất, ăn các món ăn đa dạng khác nhau. Phần lớn các bé đều rất tự giác và ý thức trong việc ăn uống tại trường, các có thể tự xúc ăn, hoặc giáo viên sẽ hỗ trợ.

 

Bữa trưa ngọt ngào và ấm áp của các bé tại Blue Sky​

Nhà trường xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã dành thời gian để đến tham gia cùng các bé

Các bậc phụ huynh ở các lớp sẽ cùng trải nghiệm xuyên suốt bữa ăn
và cùng các bé hòa mình vào không gian ấm cúng thân thương.

 

 

 

Các bậc phụ huynh ở các lớp sẽ cùng trải nghiệm xuyên suốt bữa ăn
và cùng các bé hòa mình vào không gian ấm cúng thân thương.

Các bậc phụ huynh ở các lớp sẽ cùng trải nghiệm xuyên suốt bữa ăn
và cùng các bé hòa mình vào không gian ấm cúng thân thương.

Sau khi bữa ăn kết thúc, các con sẽ​ tự mang khay chén cất vào nơi quy định, cùng cô dọn dẹp lại bàn ghế sạch sẽ. “ Bữa trưa ngọt ngào” đã kết thúc rồi , các con sẽ đi đánh răng, kê giường và chuẩn bị nghỉ trưa để nạp thêm năng lượng chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo tại trường rồi ba mẹ ạ. Các bậc phụ huynh ra về trong niềm vui phấn khởi và cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi có con học tại trường.

Menu