Blue Sky Kindergarten City Gate– Đào tạo chuyên đề nâng cao chất lượng giáo viên

Ngày đăng: 25/04/2019 - 447 lượt xem

TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ BẦU TRỜI XANH - BLUE SKY KINDERGARTEN CITY GATE ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN

Sáng ngày 23/04/2019, Công ty Cổ phần Giáo dục Bầu Trời Xanh – Blue Sky Education đã tổ chức buổi đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên tại trường mầm non Blue Sky Kindergarten – City Gate.

1. Thành phần tham dự:

* Về phía công ty Blue Sky Education:

- Bà Trương Thị Việt Liên - Chủ Tịch Hội Đồng Sư Phạm CTCPGD Bầu Trời Xanh - Nguyên trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT TP.HCM

- Bà Nguyễn Thị Phương Linh – Giám đốc học vụ

- Cùng đội ngũ chuyên viên phòng học vụ

* Về phía trường Blue Sky Kindergarten – City Gate

- Bà Võ Hoàng Ngọc Diễm – Hiệu trưởng

- Bà Lê Thị Tuyết Ánh – Phó Hiệu trưởng

- Cùng toàn thể giáo viên của trường

Buổi đào tạo nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đẩy mạnh công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ của các giáo viên trong hệ thống trường mầm non Blue Sky nói chung và trường City Gate nói riêng. Tất cả nhằm đem đến một môi trường học tập khoa học vui chơi lành mạnh cho trẻ, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện.

2. Những nội dung chính

Tại cơ sở City Gate, tập trung vào 4 chuyên đề chính:

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động ngoài trời: Các trẻ lớp Saphire quan sát con rùa, chơi các trò chơi vận động tập thể và chơi tự do.

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động phát triển nhận thức: Các trẻ lớp Ruby làm thử nghiệm trứng chìm trứng nổi.

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động tạo hình: Các trẻ lớp Saphire tập tô màu và trang trí những viên sỏi theo ý thích.

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động thẩm mỹ: Các trẻ lớp Moon vận động theo nhạc bài hát “Trời nắng trời mưa”

Sau khi nhà trường hoàn thành việc giảng dạy các chuyên đề, bà Trương Thị Việt Liên, CTHĐSP đã có một số nhận xét. Đầu tiên, trường mầm non Blue Sky Kindergarten-City Gate đã hoàn thành tốt việc soạn kế hoạch bài giảng. Các chuyên đề ở các lớp được chuẩn bị kỹ lưỡng, rõ ràng. Trẻ tỏ ra hứng thú với các bài học.

Tuy nhiên, nhà trường và các giáo viên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục, giáo viên phải biết cách dẫn dắt để trẻ tự suy đoán, tự làm rồi rút ra kết luận. Có như vậy trẻ sẽ tiếp thu kiến thức rất nhanh và nhớ lâu.

Ngoài ra, bà Việt Liên còn nhấn mạnh chữ “Tâm” trong giáo dục. Làm việc gì cũng phải đặt chữ Tâm lên đầu. Đối với việc nuôi dạy những mầm non tương lai điều này lại càng quan trọng. Trường mầm non Blue Sky khi tiếp nhận trẻ phải có trách nhiệm phát triển thể chất, bồi dưỡng tâm hồn trí tuệ cho trẻ xứng đáng với những gì phụ huynh bỏ ra. Để cuối cùng phụ huynh nhận thấy rằng con của họ đã tiến bộ và phát triển như thế nào khi gửi ở đây.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đào tạo chuyên đề nâng cao chất lượng giáo viên được ghi lại.

(Chuyên đề hoạt động ngoài trời trẻ quan sát con rùa)

(Trẻ chơi tự do trong chuyên đề hoạt động ngoài trời)

(Trẻ quan sát con rùa)

(Trẻ chơi tự do)